Giỏ hàng

Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng Thanh toán
THEO BẠN, CHÚNG TA CÓ NÊN ĂN CHAY GIẢ MẶN HAY KHÔNG?

THEO BẠN, CHÚNG TA CÓ NÊN ĂN CHAY GIẢ MẶN HAY KHÔNG?

Xã hội ngày càng phát triển, đi cùng với đó là nhu cầu hưởng thụ vật chất của con người cũng tăng theo, trong đó vấn đề ăn uống càng được chú trọng hơn. Dẫn đến việc ăn chay ngày nay không chỉ đơn giản là rau, củ, quả,... như xưa mà còn có rất nhiều loại thực phẩm chay giả mặn để phục vụ thị hiếu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc có nên ăn chay giả mặn hay không lại là vấn đề gây tranh cãi và chưa có câu trả lời chính xác. Thế thì cùng SHAKTI tìm hiểu và tìm ra đáp án cho bản thân mình nhé.

Thực phẩm chay giả mặn thường được chế biến theo dạng công nghiệp và trở nên phổ biến. Nó xuất hiện nhiều trong các bữa cỗ, nhà hàng,… và hình thức này chỉ phục vụ đa số người tại gia. Mục đích của việc tạo ra các sản phẩm bắt chước hình thức, hương vị như thực phẩm mặn sẽ đem đến sự đa dạng hoá ẩm thực chay và tăng sự thích thú vị giác của nhiều người, có cảm giác đang ăn thức ăn mặn.

Theo góc nhìn tích cực thì ăn chay giả mặn vẫn có lợi. Việc này sẽ làm cho mọi người quen với ẩm thực chay dễ dàng hơn. Thử tưởng tượng nếu phần lớn mọi người đều ăn chay thì góp một phần vào việc bảo vệ động vật và môi trường. Điều này có ý nghĩa không nhỏ chút nào.

Mặc dù vậy, thực phẩm chay giả mặn tuy tiện lợi, ngon miệng nhưng đem lại nhiều tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khoẻ. Việc ăn các món này thực chất chúng ta đang ăn các chất phụ gia, hoá chất công nghiệp độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Ăn thực phẩm này chỉ thoả mãn vị giác nhất thời. Sau một khoảng thời gian thì cơ thể mình thiếu năng lượng, mệt mỏi, đầy bụng,... do hàm lượng dinh dưỡng trong các sản phẩm chay giả mặn rất thấp. Dẫn đến, mọi người suy nghĩ không đúng về ăn chay. Ăn chay phải khoẻ, tốt hơn thì mọi người mới có động lực tiếp tục ăn chay chứ?

Ngoài ra, với ý nghĩa ăn chay để thanh lọc cơ thể, xây dựng lối sống lành mạnh cho bản thân thì những món chay giả mặn không đáp ứng đủ điều kiện. Vì người ăn chay thì phải theo chế độ dinh dưỡng thuần khiết, tự nhiên nhất mà thực phẩm giả mặn đã có thêm các chất phụ gia nên sẽ ảnh hưởng đến sự nguyên chất của sản phẩm. Nếu thường xuyên ăn món này trong thời gian dài và liên tục thì không những không thanh lọc được cơ thể mà trái lại đang tự cung cấp những tác nhân xấu, đầu độc chính mình.

Vậy thì tóm lại chúng ta có nên ăn chay giả mặn không?

Thực phẩm chay giả mặn giúp cho những người mới bắt đầu ăn chay sẽ đễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta nên hạn chế và tốt nhất là không nên dùng đến các món chay giả mặn vì có chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Thay vào đó mọi người nên bắt đầu tập làm quen dần với các món chay có nguyên liệu tự nhiên sẽ tốt hơn, giúp chăm sóc sức khoẻ và tinh thần của bản thân.

_______________

𝗦𝗛𝗔𝗞𝗧𝗜 𝗩𝗘𝗚𝗘𝗧𝗔𝗥𝗜𝗔𝗡 𝗕𝗜𝗦𝗧𝗥𝗢 & 𝗖𝗔𝗙𝗘 - 𝗘𝗩𝗘𝗥𝗬𝗢𝗡𝗘 𝗜𝗦 𝗛𝗔𝗣𝗣𝗬

🌱Địa chỉ: 31 Huỳnh Thúc Kháng, P. Phước Tiến, TP. Nha Trang

🌱Hotline: 098 898 7749

🌱Facebook: https://www.facebook.com/Shaktibistro

🌱Zalo: https://bit.ly/3S9IDep

🌱Youtube: youtube.com/@shaktibistro

#shaktibistro #shakticafe #nhahangchay #nhahangchayshakti #nhàhàngchayShakti #diadiemanuongnhatrang #địađiểmănuốngnhatrang #amthucchay #ẩmthựcchay

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Đặt món ngay