1. Nguyên liệu
- Măng tươi: 200gram
- Nấm mối: 100gram
- Đậu phộng sống: 20gram
- Hành tím: 5gram
- Mắm liên thành: 80 gram
- Tương đen: 30gram
- Tương ớt: 20gram
- Đường: 80gram
- Nước lọc: 130gram
- Dầu ăn: 10ml
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Lá chanh: 2-3 lá
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
2. Sơ chế và chế biến
- Măng tươi sau khi rửa sạch, thái lát mỏng luộc chung với bột nghệ (khử mùi hôi của măng và giúp màu đẹp hơn), vớt ra để ráo.
- Đậu phộng sống đập dập sau đó luộc chín, vớt để ráo.
- Nấm mối: rửa sạch, cắt xéo theo chiều dọc, chiên sơ qua dầu sôi giúp nấm có dộ dai và giòn hơn.
- Lá chanh thái sợi chỉ.
- Đậu phộng sống đập dập sau đó luộc chín, vớt để ráo.
- Nấm mối: rửa sạch, cắt xéo theo chiều dọc, chiên sơ qua dầu sôi giúp nấm có dộ dai và giòn hơn.
- Lá chanh thái sợi chỉ.
3. Cách nấu sốt
- Phi thơm dầu ăn với hành tím, cho toàn bộ hỗn hợp gia vị ở mục nguyên liệu vào, nấu sôi đến khi có màu vàng cánh dán sau đó cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế (măng, nấm mối, đậu phộng, tiêu xanh) nấu riu riu lửa cho đến khi cạn bớt nước và thấm gia vị. Tắt bếp.
- Sau khi cho món ăn ra dĩa, rắc lá chanh thái sợi chỉ lên sau, món này dùng với cơm nóng và bún rất ngon.
- Sau khi cho món ăn ra dĩa, rắc lá chanh thái sợi chỉ lên sau, món này dùng với cơm nóng và bún rất ngon.